หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
หน้าหลัก
หน้าหลัก
ข้อมูลหน่วยงาน
ข้อมูลหน่วยงาน
บุคลากร
บุคลากร
ข่าวสาร
ข่าวสาร
แผน
แผน
รายงาน
รายงาน
ระเบียบ
ระเบียบ
บริการประชาชน
บริการประชาชน
 
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลเขาชนกัน
ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์
นางสาวประณีต เลิศสงคราม
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาชนกัน
องค์การบริหารส่วนตำบล
เขาชนกัน
อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์
เด่นพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน
บริการชุมชนแบบยุติธรรม
เป็นผู้นำด้านพัฒนาแหล่งน้ำ
สร้างอาชีพ รายได้ ให้แก่ประชาชน
1
2
3
 
 
 
 

 
พิธีมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ใน เขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. ๔-๐๑) และ ลงพื้นที่ศึกษาและตรวจสถานที่ที่จะสร้าง โครงการประตูระบายน้ำ  
 

พิธีมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ใน เขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. ๔-๐๑) และ ลงพื้นที่ศึกษาและตรวจสถานที่ที่จะสร้าง โครงการประตูระบายน้ำ
   วันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๖๔  องค์การบริหารส่วนตำบลเขาชนกัน นำโดย นางสาวปราณีต เลิศสงคราม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาชนกัน ได้ต้อนรับร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายนิโรจน์ สุนทรเรขา นายสัญญา นิลสุพรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมกับ หัวหน้าส่วนราชการและกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. ๔-๐๑) แด่เกษตรกร อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ณ ศาลาประชาคมอำเภอแม่วงก์ จ.นครสวรรค์
เวลา 10.00 น ร้อยเอก ธรรมนัส เป็นประธานในพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก. ๔-๐๑) แด่เกษตรกร อ.แม่วงก์ จ.นครสวรรค์ ณ ศาลาประชาคมอำเภอแม่วงก์ จ.นครสวรรค์
กล่าวว่า ในวันนี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มามอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดินประเภทที่อยู่อาศัย (ส.ป.ก.๔-๐๑) ให้แก่เกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน ๒๓๖ ราย ๒๓๙ แปลง เนื้อที่ ๑๖๓๖ไร่ เมื่อเกษตรกรได้รับการอนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดินแล้ว เกษตรกรจะได้รับโอกาส และความเสมอภาคทางสังคม ได้มีที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และอำนวยความสะดวกให้แก่เกษตรกรในเขตปฏิรูปที่ดินในพื้นที่ห่างไกล จะได้ไม่ต้องเดินทางไปสำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและลดค่าใช้จ่ายแก่เกษตรกร
เวลา 11.30 น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เล็งเห็นความสำคัญของประชาชน ลงพื้นที่ศึกษาและตรวจสถานที่ที่จะสร้าง โครงการประตูระบายน้ำ บ้านหินดาด หมู่ที่ 1 ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย นายนิโรจน์ สุนทรเรขา นายสัญญา นิลสุพรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ นายสมชาย   ธีรางกูล นายอำเภอแม่วงก์ หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนชาวตำบลแม่เล่ย์ ลงพื้นที่ดูปัญหาและการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง
โครงการประตูระบายน้ำบ้านหินดาด หมู่ที่ 1 ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ เป็นประตูระบายน้ำขนาดกลาง แต่จะทำให้เกิดประโยชน์ มากมาย ทั้งทางด้านเศรษฐกิจและด้านการเกษตร และที่สำคัญจะเป็นการเพิ่มผลผลิตของเกษตรกร ที่เกิดจากการมีน้ำใช้อย่างพอเพียง และสิ่งที่สำคัญ ประตูระบายน้ำสามารถช่วยการบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่ด้านล่างได้อย่างเช่น พื้นที่อำเภอลาดยาว และประชาชนในพื้นที่ยังมีน้ำอุปโภคบริโภค ได้อย่างพอเพียงเมื่อถึงหน้าแล้ง
ส่วนทางด้าน ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยว่า ก่อนที่จะก่อสร้างประตูระบายน้ำแห่งนี้ ขอให้ทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประเมินพื้นที่ดังกล่าวให้ดีอย่าให้ประชาชนเดือดร้อน จะทำอะไร ต้องฟังความคิดเห็นของประชาชนในพื้นที่ และต้องให้ได้ประโยชน์แก่ประชาชนให้มากที่สุด จากการสอบถามเกษตรในพื้นที่ได้กล่าวว่า ตนและพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ รอความหวังเรื่องประตูระบายน้ำนี้มายาวนาน รู้สึกเสียดายต้นทุนน้ำ ที่ไหลผ่านทุกวัน และไม่สามารถกักเก็บไว้ใช้ในฤดูแล้งได้ ทั้งๆที่ พวกตนได้อยู่ต้นน้ำ แท้ๆ ยังไม่สามารถทำการกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งได้เลย และขอขอบคุณหน่วยงานที่เห็นความสำคัญของเกษตรกรในพื้นที่ดังกล่าวนี้ด้วย

 

ข่าว ณ. วันที่ 23 มี.ค. 2564 เวลา 17.06 น. โดย คุณ สาธิต อมฤทธิ์

ผู้เข้าชม 104 ท่าน

 
 
 
รูปชุดก่อน
รูปชุดถัดไป
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

ลำดับภาพที่ 1/20

ลำดับภาพที่ 2/20

ลำดับภาพที่ 3/20

ลำดับภาพที่ 4/20

ลำดับภาพที่ 5/20

ลำดับภาพที่ 6/20

ลำดับภาพที่ 7/20

ลำดับภาพที่ 8/20

ลำดับภาพที่ 9/20

ลำดับภาพที่ 10/20

ลำดับภาพที่ 11/20

ลำดับภาพที่ 12/20

ลำดับภาพที่ 13/20

ลำดับภาพที่ 14/20

ลำดับภาพที่ 15/20

ลำดับภาพที่ 16/20

ลำดับภาพที่ 17/20

ลำดับภาพที่ 18/20

ลำดับภาพที่ 19/20

ลำดับภาพที่ 20/20
<<
>>
X
 
 
 
 
 
องค์การบริหารส่วนตำบลเขาชนกัน อำเภอแม่วงก์ จังหวัดนครสวรรค์ 60150 โทรศัพท์ : 056-009-664 โทรสาร : 056-009-100
สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2551 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 องค์การบริหารส่วนตำบลเขาชนกัน
จำนวนผู้เข้าชม 13,178,171 เริ่มนับ 30 ก.ย. 2552 จัดทำโดย : NAXsolution.com
นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | แผนผังเว็บไซต์
Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10